Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập




Thử nghiệm chất chống ung thư từ trà xanh
Thu Jan 28, 2010 7:12 pm
..:::| anhlavip |:::...

Cấp bậc : trứng gà :)

trứng gà :)
.:.Khẩu cung.:.

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 27/01/2010


Bài gửiTiêu đề: Thử nghiệm chất chống ung thư từ trà xanh
Xem lý lịch thành viên

 
[size=9]Mỹ
vừa tiến hành thử nghiệm trên người chất chiết xuất epigallocatechin
gallate từ trà xanh. Kết quả thử nghiệm cho thấy, chất này có khả năng
ngăn ngừa ung thư rất cao...


[/size]

Mỗi
ngày uống từ 8-16 tách trà xanh có chứa 800mg epigallocatechin gallate,
nồng độ enzyme GST tăng 80% ở những người có mức GST thấp. (Ảnh: Javno)


Mỹ vừa thử nghiệm lâm sàng (thử trên người) về khả năng chống ung thư của chất chiết xuất từ trà xanh: epigallocatechin gallate.
Thử
nghiệm này do Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ tài trợ và do tiến sĩ H.-H.
Sherry Chow, thuộc trường Đại học Arizona, Tucson (Mỹ) phụ trách nhóm
nghiên cứu.

TS. Chow và các cộng sự đã thực hiện các thử nghiệm lâm sàng đối với 42 người lớn khỏe mạnh và không hút thuốc lá.
Trong
4 tuần trước khi thử nghiệm, những tình nguyện viên này không uống trà
xanh và cũng không được uống thuốc hay ăn những thực phẩm có chứa
epigallocatechin gallate, một chất chống oxy hóa có tác dụng chống ung
thư.

Và trong 4
tuần tiếp theo, các tình nguyện viên mỗi ngày uống 4 viên
epigallocatechin gallate 200mg vào buổi sáng trước khi ăn – tức đưa vào
cơ thể một lượng epigallocatechin gallate có từ 8 -16 tách trà xanh.

Các
chuyên gia nhận thấy nồng độ enzyme GST trong máu đã tăng 80% ở những
người có mức GST thấp ở thời điểm cuộc nghiên cứu được bắt đầu. Trong
khi đó, nồng độ này đã không tăng hoặc chỉ tăng rất ít ở những người đã
có sẵn GST ở mức trung bình hoặc cao trong cơ thể.

Những
viên nang chứa chất chiết xuất từ trà xanh trong nghiên cứu này đã được
bào chế đặc biệt để dùng trong thử nghiệm lâm sàng.

Theo
kết quả thử nghiệm, mỗi ngày uống 800mg epigallocatechin gallate được
chiết xuất từ trà xanh giúp nồng độ enzyme GST trong máu tăng 80%. Đây
là enzyme có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Enzyme
này có khả năng thúc đẩy cơ thể sản xuất enzyme GST có tác dụng giải
độc và chống ung thư. enzyme GST có khả năng biến đổi những phân tử gây
ung thư thành những phân tử trơ, không gây ảnh hưởng đến chất liệu cấu
tạo di truyền Deoxyribonucleic Acid (DNA).

Tuy
nhiên, ông Chow lưu ý rằng những sản phẩm chiết xuất từ trà xanh trên
thị trường có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm nhặt về độ tinh
khiết và cô đặc như trong nghiên cứu này.


  • Minh Quang(Theo Reuters, Top Cancer News)


Chữ Kí Của anhlavip


Hãy cùng chia sẻ với bạn bẻ bằng cách *

Copy và gởi tới nick YAHOO bạn bè !


Trang 1 trong tổng số 1 trang


Hey ! Cho bọn mình biết ý kiến của bạn nào ^^
  

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
IT-ZooM ^^! :: Chia sẻ kiến thức :: Kiến thức khoa học-
Powered by Forumotion® Version phpBB2
Copyright ©2009 - 2010, Skin By watermelon .
Skin IT -zo0m ver Tết Âm Lịch


 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog